1. Tải bản cài đặt AutoIT mới nhất

  Chào Khách. Nếu bạn mới tham gia và chưa cài đặt AutoIT.
  Vui lòng vào topic trên để tải bản AutoIT mới nhất nhé
  Dismiss Notice
 2. Quy định và nội quy

  Chào Khách. Vui lòng đọc kỹ nội quy và quy định của diễn đàn
  Để tránh bị ban một cách đáng tiếc nhé!
  Dismiss Notice
 3. Hướng dẫn chèn mã AutoIT trong diễn đàn

  Chào Khách. Vui lòng xem qua bài viết này
  Để biết cách chèn mã AutoIT trong diễn đàn bạn nhé :)
  Dismiss Notice

Chém gió Đào mộ - Forum AutoIT Việt đến từ đâu?

Thảo luận trong 'Chém gió - Buôn dưa' bắt đầu bởi JK. KyTs, 13/1/17.

 1. JK. KyTs

  JK. KyTs I'm Hiếu Võ Văn
  • 28/34

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  162
  Nơi ở:
  Quang Nam
  [​IMG]
  Cộng đồng AutoIT chúng ta đã có một khoảng thời gian kha khá để hình thành, phát triển và đang ngày một lớn mạnh. Ngày xưa, nhắc đến AutoIT là nhắc đến một ngôn ngữ lập trình toàn tạo ra virus, và auto game. Đây cũng là lý do lớn để các phần mềm Anti Virus hễ thấy chương trình của AutoIT thì cứ bảo là virus. Những bây giờ, cộng đồng AutoIT đã và đang tạo ra những sản phẩm vô cùng chất lượng và hữu ích. Chính nhờ thế, các chương trình của chúng ta ngày càng ít bị hiểu lầm là virus hơn. Thực sự có thể nói rằng: AutoIT của chúng ta đang dần thoát ra khỏi cái bóng của một ngôn ngữ lập trình đen tối.

  Về phần cộng đồng AutoIT Việt, để có được ngày hôm nay, chúng ta đã phải trải qua rất nhiều gian nan, khó khăn. Bắt đầu từ niềm đam mê của các bậc tiền bối đi trước. Đàn anh của chúng ta đã xây dựng nên cộng đồng này từ một đống thử thách và NIỀM TIN :v. Về sự hình thành của cộng đồng, người mà chúng ta phải kể đến đó là anh LeeSai (tên thật là Trần Minh Đức). Bằng tình yêu đối với AutoIT và ham muốn đến tột cùng, đó là truyền bá tôn giáo AutoIT đến với cộng đồng cốt-đơ Việt Nam! =)) Anh phải lặn lội ra các diễn đàn nước ngoài để tìm kiếm những người Việt cùng chung chí hướng, ban đầu là thành lập một nhóm lập trình, sau đó dần dần tạo nên cộng động AutoIT Việt mà bây giờ chúng ta đang thấy. Sau khi đã dựng nên cộng đồng chúng ta, anh LeeSai cũng đã về quê ở ẩn, theo chân các vị tiền bối đã cùng anh lập nên AutoIT Việt.

  Mình xin được đăng lại nguyên văn bài viết của anh LeeSai từ bên diễn đàn Hocautoit.com (đã không còn). Bài biết của anh LeeSai rất có giá trị cho cộng đồng chúng ta để hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và lan truyền đạo AutoIT ở Việt Nam.

   
  Chỉnh sửa cuối: 10/9/19
  kamsamita1 and Tungtata like this.
 2. JK. KyTs

  JK. KyTs I'm Hiếu Võ Văn
  • 28/34

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  162
  Nơi ở:
  Quang Nam
  #1: LeeSai - Ngày gửi: Thứ 6, 02/04/2010 - 13:50

  - Bất cứ thứ gì cũng xuất phát từ một ý tưởng nhỏ, Forum AutoIT Việt cũng vậy. Giờ đây khi Forum đã ổn định, tớ viết lại câu chuyện này, câu chuyện về sự hình thành Forum theo góc nhìn của bản thân, rồi mọi người cùng kể theo góc nhìn của từng người, gộp lại chúng ta sẽ có được câu chuyện về nguồn gốc của Forum AutoIT Việt.

  1. Hacker và Keyloger
  - Đây là phần nói về sự gặp gỡ giữa tớ và AutoIT, không phải muốn tạo ra Hack với Keylog mới học đâu nhé, mà vì muốn chống lại bọn này nên tớ mới tìm đến AutoIT. Lúc này nạn hack account, cài Keylog đang hoành hành dữ dội, tớ cũng đang chơi 1 game gọi là LineageII, một game cổ nhất ở Việt Nam hơn cả Audition và Võ Lâm Truyền Kỳ I.

  - Do muốn tạo ra 1 công cụ có thể tự nhập ID và Pass để khỏi bị Keylog nên tớ đã lên google search nhưng không có kết quả gì, rồi vào lại game Lineage2 pm hỏi thử thì có 1 người bảo dùng AutoIT thử xem, sau 1 tháng vật lộn với nó cuối cùng cũng ra được 1 tool có thể tự nhập ID và Pass mà không bị Keylog, nhưng giờ Game đã update lên rất nhiều nên tool này không còn dùng được nữa.

  - Sau khi tool hoàn tất, thấy AutoIT quá hay, thế là lên mạng tìm thêm tài liệu xem nó còn làm được gì, thì người ta toàn là nói về virut không, lúc này thất vọng vô cùng vì 1 ngôn ngữ hay như vậy mà chỉ toàn làm ra virut, không thấy nói về cái gì khác, mà cũng chẵn có Forum của Việt Nam chuyên về nó.

  2. Từ Ý Tưởng đến Hành Động
  - Thế là ý tưởng cho 1 Forum chuyên về AutoIT được hình thành, nhưng lúc này tớ chẵng hề biết gì về internet ngoại trừ Game Online và vài kỹ năng Search Google sơ đẳng. Nên tớ đã quyết định đăng ký ADSL tại nhà lun, rồi theo chuyên ngành web để sau này mở Forum. Để mở Forum việc trước tiên chưa phải là học thiết kế web, mà là xem coi cộng đồng Coder quan tâm đến AutoIT như thế nào, chính vì lý do này mà tớ đã đi khắp các Forum Lập Trình để đăng bài về AutoIT, thậm chí là vào cả AutoITScript.com
  http://www.autoitscript.com/forum/index.php?showtopic=71842

  - Nhưng kết quả không mấy khả quan, số lượng người quan tâm đến AutoIT chỉ đếm được trên đầu ngón tay, nên tớ thôi không tuyên truyền trên các Forum nữa mà mở 1 Blog trên MyOpera với nick name là saihukaru, 1 mặt luyện kỹ năng thiết kế web mặt khác viết các Tut để truyền bá AutoIT theo hướng tốt. Thời gian này cũng là lúc tớ bận nhất, còn hơn cả bây giờ, vừa nghiên cứu sâu về AutoIT để viết Tut rồi làm Auto, vừa học ngôn ngữ web, làm bài tập lớn C++, làm luận văn,… tớ đã quyết định không đi làm, xin trợ cấp của gia đình để có đủ thời gian cho mọi thứ.

  - Trong thời gian này, tớ lần lược hoàn thành các phiên bản của [TLBB] - Sai ATLBB v2.01 , đây cũng là lúc các member đến với Blog cũng như AutoIT tăng lên nhờ các Tut hướng dẫn và bản Auto, rồi một nhóm nhỏ được hình thành gồm: thanhks2002, billythekids, chocolatebuontớ, nhóm nghiên cứu về cách làm Auto bằng Memory dùng CE kết quả là ra được Auto Thục Sơn, tool này thành công hầu hết là nhờ chocolatebuon. Nhưng khi tool hoàn thành cũng là lúc nhóm tan rã dần vì ai cũng khá bận, còn tớ tiếp tục duy trì Blog trong tình trạng bấu víu để giữ công cộng đồng bé nhỏ của AutoIT phát triển.

  - Trong giai đoạn Blog hoạt động, tớ cũng đã chứng kiến nhiều Forum AutoIT Việt mọc lên rồi sụp đổ, lý do là vì thời cơ chưa chính mùi, cộng đồng chưa thật lớn mạnh. Đến khi tớ gần tốt nghiệp Cao Đẳng thì Admin của autoitviet.com liên lạc với tớ mời tham gia, lúc này vì chứng kiến nhiều Forum sụp đổ nên tớ cũng không mặn mà lắm, nhưng vẫn hỗ trợ bằng các Tut đã làm mong sao Forum phát triển, tớ không phải tự tay xây lấy như thế mới có thể tập trung viết Tut.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/1/17
  kamsamita1 thích bài này.
 3. JK. KyTs

  JK. KyTs I'm Hiếu Võ Văn
  • 28/34

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  162
  Nơi ở:
  Quang Nam
  #2: LeeSai - Ngày gửi: Thứ 6, 02/04/2010 - 14:09

  3. Không có con đường thẳng đến thành công
  - Được một thời gian ổn định, tớ những tưởng AutoITViet.com sẽ là cái nôi của cộng đồng AutoIT Việt, nhưng nào giờ mọi thứ bắt đầu xuống dốc Admin và các Mod bắt đầu rời bỏ Forum, bản thân tớ cũng khá bận vì lúc này con đường thiết kế web mà tớ chọn để hỗ trợ cho AutoIT trở nên khó khăn, tớ đã phải tạm gát việc nghiên cứu AutoIT sang 1 bên để tập trung vào Web. Nhưng một Mod của AutoITViet.com, nếu tớ nhớ không nhằm thì chính là thanhks2002 liên lạc với tớ nhờ quản lý forum vì không ai biết về web.

  - Tớ quay lại Forum với cương vị là người quản lý, sau một thời gian làm việc tớ phát hiện ra không chỉ bề mặc của Forum xuống cấp, mà cả phần cơ sở dữ liệu cũng xuống cấp có thể hỏng bất kỳ lúc nào, dẫn đến 1 lần nữa Forum AutoIT Việt sụp đổ, quang trọng hơn hết là Admin đã chọn vBB để làm Forum thì dù có Forum có tốt đi nữa cũng sẽ phải đóng cữa, trong khi cộng đồng đang dần dần lớn mạnh.

  - Lúc này tớ quyết định phải xây lấy 1 Forum mới để thay thế trước khi Forum củ sụp đổ, bằng cách nhận các dự án làm web để có tiền mua máy mới và có tiền thuê Host. Đến khi đã mua được máy mới thì Forum củ bắt đầu giở chứng, hết Bandwidth rồi đến Domain bị Block làm cho Forum rơi vào tình trạng "Not Found", thấy không thể chần chừ thêm được nữa tớ đã đi mượn tiền bạn bè và người nhà rồi bắt đầu xây Forum mới, do thời gian gấp rút nên ngay khi có thể đi vào hoạt động, tớ đã mở Forum ngay dù chưa có nhiều tính năng.

  - Lúc đầu tớ định chuyển database từ forum cũ sang, nhưng do forum đã xuống cấp trầm trọng (cùng có thể do tớ còn gà) nên sự việc không được suông sẽ, đành phải bắt đầu Forum mới từ con số 0, cũng rất may lúc đó có Kai, freeze_love và một vài member qua giúp sức. Lúc đầu tuy có hơi chậm lại, nhưng vẫn có sự phát triển, đến khi Forum mới ổn định cũng là lúc AutoITViet.com die hoàn toàn, nếu Forum củ die sớm hơn vài tuần hay 1 tháng thì chắc Cộng Đồng AutoIT Việt khó mà phát triển được như bây giờ.

  - Nói như thế không có nghĩa rằng mọi thứ đều tốt đẹp cả, trên đây chỉ là nhìn lại chặn đường đã qua của Cộng Đồng AutoIT Việt, tương lai thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào các member và các mod. Với tớ thì AutoIT cũng như Forum đã trở thành còn đường không thể không đi [​IMG]

  p/s: freeze_love xin lỗi vì chèn ngang bài viết của LeeSai, mình xin chèn vào link những diễn đàn AutoIt Việt đã từng dùng và hiện đã không còn dùng như 1 kỉ niệm:
  1. http://s4.zetaboards.com/AutoItViet/index/
  2. http://autoitviet.com
  Chúc Cộng Đồng AutoIT Việt ngày càng phát triển
  Admin Thân gởi đến các Member​
   
  kamsamita1 thích bài này.
 4. JK. KyTs

  JK. KyTs I'm Hiếu Võ Văn
  • 28/34

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  162
  Nơi ở:
  Quang Nam
  Tổng hợp một số bình luận trong bài viết này:

  #4: kaisermtv
  - Ngày gửi: Thứ 6, 02/04/2010 - 16:51

  #9: thanhks2002 - Ngày gửi: Thứ 7, 03/04/2010 - 10:43
  #10: ngocvinh - Ngày gửi: Thứ 2, 11/04/2011 - 09:20
  #16: Tech_Autoit - Ngày gửi: Thứ 3, 12/04/2011 - 22:22
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/1/17
  LeeSai2023 and kamsamita1 like this.
 5. Huân Hoàng

  Huân Hoàng Administrator Thành viên BQT Administrator Super Moderator
  • 93/113

  Tham gia ngày:
  29/9/15
  Bài viết:
  642
  Đã được thích:
  1,181
  Voãi, thým lại sống trong hoài niệm rồi :)) 4rum hocautoit đã hoàn thành sứ mạng của nó, cũng như những bậc tiền bối khi xưa cũng đã lui về hậu trường phía sau :D. Giờ là dành cho lớp kế cận cùng nhau tiếp tục phát triển tiếp và đi tiếp con đường của các bậc tiền nhân khai sáng AutoIT Việt Nam :p
   
 6. Andy Law

  Andy Law Thành viên mới
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  14/1/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  6
  công nhận bài viết tâm huyết thật, ngưỡng mộ anh em AUTOIT :D
   
  kamsamita1 thích bài này.
 7. Cô Giáo Thảo

  Cô Giáo Thảo Thành viên
  • 18/23

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  91
  Nơi ở:
  ĐH Sư Phạm Hà Nội
  Tự hào là thành viên lâu năm của hocautoit :D
  Cơ mà trước hocautoit còn gì mà 72 ý nhỉ, cô quên rồi :p
   
  LeeSai2023 and kamsamita1 like this.
 8. Xuân Dũng 38

  Xuân Dũng 38 Thành viên hiểu biết
  • 83/90

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  1,971
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tự hào là tv của hocautoit từ lúc mới thành lập :3

  ít khi em ra mặt :3 HidenUser :|
   
  kamsamita1 thích bài này.
 9. Tungtata

  Tungtata Tà tà mà sống ~ Thành viên BQT Administrator
  • 93/113

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  924
  Nơi ở:
  Hà Nội
  là domain cấp 2
  hình như là autoit.72ls.net
   
  kamsamita1 thích bài này.
 10. Xuân Dũng 38

  Xuân Dũng 38 Thành viên hiểu biết
  • 83/90

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  1,971
  Nơi ở:
  Hà Nội
  còn thức à thím
   
  kamsamita1 thích bài này.
 11. hoangtieubao

  hoangtieubao Thành viên
  • 8/11

  Tham gia ngày:
  31/5/17
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  11
  Dạo 1 vòng diễn đàn, thấy bài này đọc xong lại rớt nước mắt
  Biết bnhiu là kỉ niệm
   
 12. greatsky073

  greatsky073 (@_@)
  • 8/11

  Tham gia ngày:
  22/5/17
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HCM
  autoit thực dụng lắm chứ
   
 13. tungbach1990

  tungbach1990 Thành viên mới
  • 3/6

  Tham gia ngày:
  18/4/17
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  5
  nhớ bác Thanks cả bác Sai quá :D :D
   
 14. hoangtieubao

  hoangtieubao Thành viên
  • 8/11

  Tham gia ngày:
  31/5/17
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  11
  Không biết trong diễn đàn này có ai nhớ mình không ta????
   
 15. Lê Văn Ngoan

  Lê Văn Ngoan Thành viên mới
  • 3/6

  Tham gia ngày:
  20/12/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Anh hoangtieubao hay viết mấy tut về hook đúng không anh?
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/10/17
 16. Lê Văn Ngoan

  Lê Văn Ngoan Thành viên mới
  • 3/6

  Tham gia ngày:
  20/12/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Mình đến với autoit là nhờ mã nguồn CS-RED launcher của anh Vinh :rolleyes:
   
 17. thanhdat8647

  thanhdat8647 Thành viên
  • 8/11

  Tham gia ngày:
  28/7/17
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  4
  Mình đến với autoit như 1 sự tình cờ ! Nó mang lại cho mình những người bạn thật sự ! Thằng bạn mình và mình hai đứa cùng nhau mò mẫm code rồi cho ra đời khá nhiều phần mềm hay ! Và cũng vì tình yêu lập trình nên mình đã xây đựng nên kênh youtube AutoitTutorial như ngày hôm nay !
   
 18. vanvvanh

  vanvvanh Thành viên mới
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  4/11/20
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Toàn người giỏi, đỉnh quá
   
 19. thanhbang84

  thanhbang84 Thành viên mới
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  6/9/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Hóa ra nguồn gốc forum là từ LeeSai, mình biết autoIT từ lúc chơi gunny và thấy code auto bắn boss rồng. Nhưng sau đó thì mình bỏ gunny để chỉ xem các hướng dẫn về Autoit và cũng đỡ khá nhiều việc cho mình :autoit:
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...