1. Tải bản cài đặt AutoIT mới nhất

  Chào Khách. Nếu bạn mới tham gia và chưa cài đặt AutoIT.
  Vui lòng vào topic trên để tải bản AutoIT mới nhất nhé
  Dismiss Notice
 2. Quy định và nội quy

  Chào Khách. Vui lòng đọc kỹ nội quy và quy định của diễn đàn
  Để tránh bị ban một cách đáng tiếc nhé!
  Dismiss Notice
 3. Hướng dẫn chèn mã AutoIT trong diễn đàn

  Chào Khách. Vui lòng xem qua bài viết này
  Để biết cách chèn mã AutoIT trong diễn đàn bạn nhé :)
  Dismiss Notice

Chém gió Cách trị nhện đỏ trên cây hoa hồng nhanh khỏi bệnh

Thảo luận trong 'Chém gió - Buôn dưa' bắt đầu bởi vuonhoarosava, 9/6/21.

 1. vuonhoarosava

  vuonhoarosava Thành viên mới
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  9/6/21
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nhện đỏ thường tấn công cây lúc cây đang trong quá trình sinh trưởng mạnh, nhện thường trích hút siêu mạnh vào mùa xuân lúc cây đang đơm chơi nảy lộc. Để sở hữu thể xử lý nhện đỏ thì người trồng hoa hồng thường có nhiều các biện pháp xử lý, với thể sử dụng thuốc trừ sâu để phun phòng hoặc dùng các biện pháp thân thiện với môi trường hơn

  Nhện thường bám phía sau mặt lá huê hồng do đó khi kiểm tra cây hoa hồng cần trở mặt lá phía sau lên để kiểm tra, thấy xuất hiện các đốm nhỏ lí tí đang bò thì ấy chính là nhện đỏ rồi nhé.
  Xem ngay: Nhện Đỏ Hoa Hồng: Dấu Hiệu & Cách Trị Bệnh Cực Hiệu Quả

  Số lượng nhện đỏ rộng rãi hay ít phụ thuôc vào môi trường tiện lợi cho nhện đỏ phát triển, lúc số lượng nhiều, nhện khiến cho màng tơ mỏng quanh đó lá cây.

  Xử lý triệt để nhện đỏ thì những chưng cho hai muỗng canh dầu nông nghiệp hoặc là dầu ăn hoặc dầu rửa bát đều được, các dòng dầu bám dính ko làm cháy lá cây. cho vào trong bình 1,2 lít hoặc 4 lít nước, khuấy đều rồi gạnh thường xuyên vào bề mặt lá cây

  Kiểm tra sau 1 ngày sau đấy sẽ thấy nhện chết trắng khắp lá, bí quyết này mình đã tiêu dùng rồi siêu hiệu quả.

  Ngoài ra lúc trồng nhiều các chưng sở hữu thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật Pesieu 500SC Detect 50WP (Hoạt chất Diafenthiuron, ko mùi), Ortus 5 SC (Hoạt chất Fenpyroximate, ko mùi), Nissorun 5 EC (Hoạt chất Hexythiazox)

  Nên xẹp nhện vào 9-11h sáng vì đây là thời kì nhện hoạt động hơi mạnh. Khi phun thuốc thường chỉ diệt con nhện, còn trứng thì không chết. Do đó, người trồng hồng có thể ké lại sau 4-7 ngày để diệt trứng nhện.

  Xem thêm: hoa hồng bị sâu

  Một vài mẹo nhỏ trừ nhện đỏ trên cây hoa hồng
  Cách 1:
  Cho 2 muỗng cafe rượu trắng
  2 muỗng nước rửa chén
  2 lít nước
  Pha chung quậy thật đều mà kẹ lên cây, chú ý nhất là mặt dưới của lá cây
  Cách 2:
  Cho 2 muỗng cafe dầu ăn
  Cho ½ muỗng xà bông giặt đồ
  Cho 3 lít nước
  Xịt đều khắp lên trên mặt sau của lá hoặc rửa lá với hỗn hợp nước trên đây sẽ hiệu quả vô cùng tốt
  Chú ý: pha đúng tỉ lệ khiến cây ko bị cháy lá và chết cây

  Cách 3

  Có rất rộng rãi cách trị nhện đỏ trên cây hoa hồng, sau đây là 1 vài cách trị nhện đỏ trên cây huê hồng mà bạn cần cần biết
  Sử dụng thuốc trừ sâu hiệu quả rất chóng vánh đạt hiệu quả cực kỳ cao.
  Pesieu 500SC có Hoạt chất Diafenthiuron
  Detect 50WP có Hoạt chất Diafenthiuron, ko mùi
  Ortus 5 SC với Hoạt chất Fenpyroximate, không mùi, cái thuốc này xài liên tiếp trong vài tháng sở hữu vẻ tác dụng diệt nhện đỏ giảm xuống,
  Nissorun 5 EC (Hoạt chất Hexythiazox)
  Ngoài ra, với thể kết hợp thêm sở hữu thuốc trừ sâu Emathion 55EC, nâng cao hiệu quả diệt nhện đỏ trên cây hoa hồng.
  Sử dụng thuốc ORTUS 5SC. Liều lượng phun 10ml/10 lít nước. Sau 4 ngày phun nhẹ lại 1 lần. Nên ké nhện vào 9-11h sáng vì đây là thời gian nhện hoạt động khá mạnh. Khi phun thuốc thường chỉ diệt con nhện, còn trứng thì không chết. Do đó, với thể lép lại sau 4-7 ngày để diệt trứng nhện.

  Cách 4

  Sử dụng ALEXMAX COPPER là dạng của Đồng chelate an toàn tuyệt đối, là sản phẩm tiên phong của nền Nông Nghiệp Hữu cơ bền vững, sở hữu tính sát khuẩn nấm bệnh và vi sinh vật, ấu trùng cực kỳ cao. Pha thuốc theo tỉ lệ 1ml – 1 lít nước sau đó lép đều lên cây, nhất là ghé vào mặt dứoi của lá hoả hồng vì đây là nơi trứng và ấu trùng nhện bám phổ biến nhất, Đồng chelate vào sẽ phá tan vỡ môi trường hoạt động của chúng khiến cho chúng mất đi nhựa sống và chết dần. Đây là cách sinh học khá hiệu quả kết hợp cả lí hóa nhờ tác dụng huyền diệu của Copper chelate khiến cho chúng tự mất dần sinh khí và chết mà không nên sử dụng đến thuốc hóa học, không những giúp giảm thiểu tối đa nhện còn chiếc bỏ được cả nấm bệnh hại cây.

  Cách 5: dùng thuốc hóa học
  Tốt nhất trước khi sử dụng cách hóa học bạn phải thử trước với bí quyết sinh học và ưu tiên phân bón hoả hồng bằng phân hhữu cơ cũng giúp cây phát triển tốt, chống bệnh tật.
  Một số mẫu thuốc đặc trị nhện đỏ như Pesieu, Ortus…
  Cách 6

  bác sở hữu thể tiêu dùng vòi xịt, ké rửa mặt trên, dưới lá. Vòi kẹ mạnh mạnh chút. Ngày nào cũng rửa như vậy một lần. Mình thì phun dầu neem, còn bạn sắm dòng nào phun cũng đc vì riêng xẹp rửa như vậy mấy mẫu con mất dạy đấy nó cũng bị bay đi rồi. Gần tháng nay mình lười chả phun gì luôn. Có bị lại thì chỉ khi nào bận quá không với thời kì ghé rửa lá mới bị lại thôi.
  Tìm hiểu thêm: https://about.me/rosava/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...