Chủ nhật Ngày 17 Tháng 08 Năm 2025, 04:02:42

Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang chăm lo thực hiện tốt công tác chính sách trên địa bàn

Ngày đăng: 14/12/2024

QK2 – Ngày 13 – 12, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và thăm hỏi, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Kim Bình, Bình Nhân và Vinh Quang (huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang). Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12. Tham dự chương trình có Đại tá Hà Đình Khiêm, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo các tô chức, ban ngành tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Chiêm Hoá.

 Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang và các đại biểu trao quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Bình, huyện Chiêm Hoá.

Tại chương trình, gần 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam dioxin tại các xã Kim Bình, Bình Nhân, Vinh Quang đã được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí.

Người dân xã Kim Bình, huyện Chiêm Hoá được các y, bác sĩ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang khám bệnh, cấp thuốc miễm phí.

Trong dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng 20 suất quà tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh cũng trao tặng 10 tấn gạo trị giá trên 300 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm thiếu yếu khác cho người dân 3 xã Kim Bình, Vinh Quang và Bình Nhân.

Hoạt động hưởng ứng Phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, lá lành đùm lá rách. Qua đó, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn tích cực vươn lên, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: VŨ CÔNG

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *